Chuỗi PP NCKH

/Chuỗi PP NCKH
Chuỗi PP NCKH 2018-04-06T13:11:53+00:00
Loading...

Nghiên cứu khoa học là hoạt động thường niên của Trường Đại học Kinh Tế TPHCM nói chung cũng như Khoa Kinh Tế nói riêng. Tuy nhiên, việc nghiên cứu khoa học không hề dễ dàng, nhất là đối với các bạn sinh viên mới đặt bước chân đầu tiên vào con đường nghiên cứu.

Nhằm hưởng ứng và cổ vũ tinh thần học hỏi, nghiên cứu khoa học trong sinh viên, giúp các bạn sinh viên có cơ hội hiểu rõ hơn về nghiên cứu khoa học và làm thế nào để có 1 bài nghiên cứu khoa học hoàn chỉnh, CLB Nghiên cứu kinh tế trẻ -YoRE tổ chức chương trình “CHUỖI CHƯƠNG TRÌNH PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU KHOA HỌC” vào tháng 8 hàng năm dành cho các bạn sinh viên.

Chương trình là nơi giúp bạn phát triển các ý tưởng, các đề tài của Sinh viên thông qua các buổi Chuyên đề về “Xây dựng đề tài“, “Phương pháp nghiên cứu,… Qua đó là tiền đề giúp bạn hướng đến giải thưởng UEH500 hay cao hơn là Nhà Kinh Tế Trẻ. Và điều Đặc Biệt nhất mà các bạn nhận được đó là được nghe anh chị đi trước chia sẻ kinh nghiệm, truyền đạt “bí kíp”.Giải quyết những thắc mắc của mình xung quanh những vấn đề về tìm tài liệu, đặt tên đề tài, bảng khảo sát, cách trình bày dạng file Word,… Được thầy cô, anh chị cựu khơi gợi, gợi mở về ý tưởng, chủ đề, lĩnh vực ngành của đề tài. Có cơ hội được tương tác, nhận được góp ý từ thầy cô, các anh chị về đề tài của mình.

Chương trình gồm 3 giai đoạn chính thức :

  • Giai đoạn 1: Chương trình “ Đề cương nghiên cứu đề tài xuất sắc”

– Tổng quan cách làm đề cương nghiên cứu một đề tài

– Phát động Tuần thu thập đề cương nghiên cứu đề tài

  • Giai đoạn 2: Chương trình “ Tập huấn chuổi định lượng SPSS”

– Hướng dẫn sinh viên thực hành cùng SPSS

– Ứng dụng việc chạy mô hình phục vụ vào công tác nghiên cứu đề tài

  • Giai đoạn 3: Chương trình hỗ trợ sinh viên trước khai nộp đề tài UEH 500.

Khoảng cách từ một người bình thường đến một nhà khoa học vĩ đại không xa, và khoảng cách đó sẽ càng gần hơn nữa nếu các bạn tìm ra được đúng phương pháp. CHUỖI CHƯƠNG TRÌNH PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU KHOA HỌC – giúp bạn đặt những bước chân đầu tiên.