Kinh Tế Học Tầm Nhìn Bạn Và Tôi

/Kinh Tế Học Tầm Nhìn Bạn Và Tôi
Kinh Tế Học Tầm Nhìn Bạn Và Tôi 2019-02-23T00:05:15+00:00
Loading...

KINH TẾ HỌC – TẦM NHÌN BẠN VÀ TÔI 2019

Trải qua lần lượt các cuộc cách mạng công nghiệp, nền kinh tế toàn cầu ngày càng có nhiều điều kiện để hội nhập và phát triển vượt bậc. Tuy nhiên, song song với xu thế hội nhập là sự cạnh tranh ngày càng gay gắt nhằm duy trì giá trị khởi tạo và lợi thế cạnh tranh của từng quốc gia.
Vậy hiện nay, nền kinh tế toàn cầu đang diễn biến ra sao, xu thế hội nhập và cạnh tranh giữa các quốc gia là gì và làm thế nào để có thể tồn tại và phát triển trong điều kiện thị trường như trên. Tất cả những câu hỏi này sẽ được giải đáp trong cuộc thi KINH TẾ HỌC – TẦM NHÌN BẠN VÀ TÔI 2019.
Nắm bắt được những vấn đề kinh tế đang ngày càng nóng lên trong những năm gần đây và đặc biệt là nổi bật vào cuối năm 2018. Kinh tế học – Tầm nhìn bạn và tôi 2019 sẽ đặt bạn vào những tình huống hoàn toàn thực tế để từ đó, dựa trên những kiến thức đã được tích lũy, qua quá trình rèn luyện và đồng hành từ chương trình, bạn sẽ chính là người đưa ra những quan điểm và cách giải quyết vấn đề hợp lý nhất.

I. MỤC ĐÍCH
Mang những kiến thức từ các bộ môn học thuật  trong nhà trường như : Kinh tế vi mô, kinh tế vĩ mô, kinh tế quốc tế, kinh tế phát triển, kinh tế môi trường, kinh tế nông nghiệp, kinh tế đô thị … tới gần hơn với sinh viên. Giúp sinh viên nhạy cảm hơn với những thông tin kinh tế học diễn ra trên trường quốc tế, giúp các bạn sinh viên nhận biết được tầm quan trọng của việc nắm bắt thông tin thị trường sẽ giúp ích như thế nào tới các hoạt động kinh tế đang diễn ra trong cuộc sống của chính các bạn và mọi người xung quanh.

Phát triển kỹ năng ngoại ngữ, làm việc nhóm và kiến thức kinh tế từ học thuật tới đời sống xã hội cho sinh viên để họ chuẩn bị tốt hơn trong việc hội với nhập thế giới. Với thực tế là sinh viên ra trường nếu chỉ có bằng cấp tốt thôi là chưa đủ, các bạn còn cần cả năng lực thực chất, kỹ năng ngoại ngữ và kỹ năng mềm. Hiện nay bằng cấp được công nhận trên toàn khu vực và thế giới nhưng lại không có ý nghĩa  nhiều trong việc hội nhập và phát triển, điều quan trọng là phải làm thật, học thật.

Và đó chính là lý do cuộc thi được ra đời.
Với những lợi ích đặt ra như trên, Ban tổ chức hy vọng rằng cuộc thi sẽ đem lại
cho bạn một môi trường năng động nhằm nâng cao kiến thức, thách thức giới hạn
và khẳng định năng lực bản thân!

II. NỘI DUNG
1. Lĩnh vực
KINH TẾ
– Kiến thức từ các môn học: Kinh tế vi mô, Kinh tế vĩ mô, Kinh tế quốc tế, Kinh tế phát triển, Kinh tế môi trường, Kinh tế nông nghiệp, Kinh tế đô thị, Kinh tế công, Kinh tế bất động sản.
– Kiến thức kinh tế – xã hội, các sự kiện kinh tế, thời sự có sức ảnh hưởng lớn trên quốc gia, khu vực và toàn cầu.
Ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt và tiếng Anh.
2. Các vòng thi
 Vòng 1: Vòng loại 04/03 – 17/03
– Phần 1: Trắc nghiệm online
– Phần 2: Trắc nghiệm + Tự luận offline
 Vòng 2: Tập huấn dã ngoại (30-31/03)
Chuyến tập huấn dã ngoại được tổ chức 2 ngày 1 đêm tại Vũng Tàu.
(Không thu phí thí sinh)
 Vòng 3: Gala chung kết (18/04)
Đêm chung kết sẽ diễn ra tại hội trường A116, cơ sở A, Đại học Kinh tế TP. HCM (59C Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TP. HCM)

III. HÌNH THỨC THAM GIA
– Đăng ký trực tiếp tại bàn truyền thông của YoRE đặt ở các địa điểm sau:

+ Đại học Kinh tế TP. HCM: B.008 (cơ sở B – 279 Nguyễn Tri Phương, phường 5, quận 10, TP.HCM).
+ Đại học Kinh tế – Luật: 669 Đường Quốc lộ 1, Khu phố 3, Phường Linh Xuân, Quận Thủ Đức, TP. HCM.
+ Đại học Ngoại thương cơ sở II: 15 Đường D5, Phường 25, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
+ Đại học Ngân hàng cơ sở Hoàng Diệu: 56 Hoàng Diệu 2, Phường Linh Trung,quận Thủ Đức, TP. HCM.
– Đăng ký vé online qua link: https://bit.ly/2GXOFO0
Thời gian đăng kí: 25/02/2019 – 03/03/2019
Phí tham gia: 10000 VNĐ

IV. THÔNG TIN LIÊN HỆ
Fanpage: Câu lạc bộ Nghiên cứu Kinh tế Trẻ YoRE
Bộ phận Nội dung: Ms. Liên (098 164 7684 )
Bộ phận Kỹ thuật: Mr. Tiến (034 530 7238)

KINH TẾ HỌC – TẦM NHÌN BẠN VÀ TÔI 2018

“Art is the beautiful way of doing things. Science is the effective way of doing things. Business is the economic way of doing things” – Elbert Hubbard

“Nghệ thuật là con đường đẹp đẽ. Khoa học là con đường hiệu quả. Kinh doanh là con đường sinh lợi.” – Elbert Hubbard

Có một sự thật rằng, một trong những lí do lớn nhất mà các bạn sinh viên chọn Kinh tế là chuyên ngành chính của mình là bởi vì, kinh doanh là con đường mang lại nhiều lợi nhuận nhanh nhất. Thế nhưng, cũng bởi vì điều đó mà lượng sinh viên Kinh tế luôn chiếm số lượng cực lớn, kéo theo đó là vấn đề dư thừa nhân lực và thất nghiệp – một vấn nạn đáng quan ngại của xã hội hiện nay.

Bạn yêu thích kinh doanh?

Bạn có khả năng phân tích, nhận định và dự đoán được xu hướng của nền kinh tế trong tương lai?

VẬY, tại sao bạn không tự giành lấy cơ hội để bản thân mình tỏa sáng? Cơ hội không tự tìm đến, bạn phải tự tạo ra nó!

VÀ, cuộc thi KINH TẾ HỌC – TẦM NHÌN BẠN VÀ TÔI chính là một cơ hội mở ra cho bạn. Đây là sân chơi cho các bạn thỏa sức học tập, nghiên cứu, cũng như đưa ra những ý tưởng độc đáo và “điên rồ” nhất cho con đường kinh doanh của chính bạn mà bạn nghĩ không bao giờ có thể thực hiện được.

Chương trình chính là nơi biến những điều không thể thành có thể!

Hơn thế nữa, thông qua cuộc thi này, bạn sẽ trở nên tỏa sáng hơn. Và biết đâu, bạn sẽ là một gương mặt đầy triển vọng của các công ty và các tập đoàn đa quốc gia – nơi rất cần những tài năng trẻ như bạn.

VẬY BẠN CÒN CHẦN CHỪ GÌ NỮA MÀ KHÔNG THAM GIA NGAY??

Let’s join it !!!

Let’s create your great opportunity !!!

 

“Thành công hay thất bại trong kinh doanh là do thái độ trong suy nghĩ nhiều hơn là khả năng suy nghĩ” – Walter Scott

“Success or failure in business is caused more by the mental attitude even than by mental capacities” – Walter Scott

Trong tương lai gần, để tiếp nối các cuộc thi học thuật truyền thống của Khoa Kinh Tế, YoRE đã cho ra đời chương trình “KINH TẾ HỌC – TẦM NHÌN BẠN VÀ TÔI”. Với mục đích thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu về Kinh Tế học và chuẩn bị kiến thức cho các bạn sinh viên trước khi ra trường, YoRE hứa hẹn sẽ mang đến cho các bạn nền tri thức phong phú, hữu ích nhất và đầy đủ nhất.

Đây cũng là cơ hội có 1-0-2 cho các bạn sinh viên tiếp cận và làm quen với môi trường làm việc ở các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, chương trình còn giúp cho các bạn khai phá được khả năng tiềm ẩn của mình để từ đó góp phần xây dựng và phát triển đất nước. Thông qua chương trình, các doanh nghiệp có thể tìm cho mình nguồn nhân lực năng động, sáng tạo và có chuyên môn cao.

Đặc biệt hơn, do có quy mô toàn TP.HCM, các bạn sinh viên của các trường đại học về khối ngành Kinh Tế có dịp gặp gỡ, giao lưu và học hỏi lẫn nhau những điều hay và thú vị.

Ngoài ra, các bạn sinh viên của các trường đại học khác không thuộc khối ngành Kinh Tế như ĐH Bách Khoa TP.HCM, ĐH Sư Phạm TP.HCM, ĐH Y DƯỢC TP.HCM, ĐH Kiến Trúc TP.HCM,…… có sở thích và muốn tìm hiểu thêm về Kinh tế vẫn có thể tham gia nhé. Khi tham gia, các bạn sẽ được hưởng rất nhiều quyền lợi, đặc biệt là vốn kiến thức sâu rộng về Kinh tế.

I. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

KINH TẾ HỌC – TẦM NHÌN BẠN VÀ TÔI sẽ bao gồm 3 vòng thi:

  • VÒNG 1: VÒNG LOẠI (19/3/2018 – 21/03/2018)

Phần 1:

+ Thi trắc nghiệm online

+ Thử thách phụ

Phần 2:

+ Thi trắc nghiệm offline

  • VÒNG 2: TẬP HUẤN DÃ NGOẠI (14/4/2018 – 15/4/2018)

+ Tập huấn dã ngoại tại Cần Giờ.

  • VÒNG 3: ĐÊM CHUNG KẾT (07/05/2018)

Đêm Chung kết sẽ diễn ra tại Hội trường A116 cơ sở A trường Đại học Kinh Tế TP.HCM – 59C Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TP.HCM

II. HÌNH THỨC THAM GIA

  • Các bạn đăng kí tại link bên dưới hoặc đến bàn truyền thông của YoRE đặt ở B.008 (cơ sở B – 279 Nguyễn Tri Phương, phường 5, quận 10, TP.HCM)
  • Thời gian đăng kí: 12/3/2018 – 07/05/2018
  • Phí tham dự: 10, 000 VND

III. THÔNG TIN LIÊN HỆ

NHÀ TÀI TRỢ